Sen Đá Cỏ Ngọc: Đặc Điểm, Ý Nghĩa, Công Dụng Và Cách Chăm Sóc

Loại sen đá này không cần quá nhiều nước để sống

Sen đá có ngọc là một loài cây thuộc loài sen đá mọng nước. Giống như bao loài sen đá khác thì sen đá cỏ ngọc có sức sống vô cùng mạnh mẽ, có khả năng thích nghi tốt với môi trường xung quanh, khả năng sống trong điều kiện khô hạn và đặc biệt là ưa sống ở những nơi có nhiều ánh sáng.

Thông tin về loài cây sen đá cỏ ngọc

Loài sen đá này có tên khoa học là Bergaranthus verpestinus và như đã nói ở trên thì loài cây này có nguồn gốc từ vùng đất Nam Phi. Không giống như nhiều loài sen đá khác, sen đá cỏ ngọc không có thân, những chiếc lá thì có màu xanh ngọc bích nhẹ nhàng, mọng nước, dài và thon nhỏ trông đầy sức sống. Chính vì điểm ấy mà khi đứng cùng những người anh em sen đá khác thì loài sen đá này gây nên sự ấn tượng và nổi bật. Loài cây này mọc thành bụi và mọc lan rộng ra khoảng 30cm và có độ cao trung bình chỉ khoảng 6cm. 

Thông tin về loài cây sen đá cỏ ngọc
Hình ảnh loài cây sen đá cỏ ngọc (Sen đá thạch thảo)

Điều khiến loài sen đá này tạo nên sự khác biệt với các loài sen đá khác chính là nhờ những bông hoa màu vàng tươi tuyệt đẹp của chúng. Hoa của sen đá cỏ ngọc có đường kính khoảng 5cm và các cuống hoa dài phân nhánh. Hoa có màu tươi sáng, rạng rỡ như mặt trời mang đến cho không gian sống nguồn năng lượng và sự may mắn. 

Một vài lưu ý khi các bạn đang chăm sóc hay có ý định trồng loài cây này là trong thời gian sen đá cỏ ngọc ra hoa, ta không nên tưới nước cho cây nữa.

Xem thêm về sen đá mông: https://sendakimcuong.net/sen-da-mong/

Ý nghĩa và công dụng của loài cây sen đá cỏ ngọc

Sen đá cỏ ngọc là lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho căn nhà của bạn, như là dùng để đặt trên bàn làm việc hay cửa số chẳng hạn. Nó sẽ mang lại sự thoải mái và nhẹ nhàng cho bạn bởi màu sắc trang nhã và những bông hoa màu vàng tươi đẹp. 

Cây cũng có tác dụng lọc khí rất hiệu quả sẽ khiến cho môi trường sống của bạn thêm phần trong lành hơn. Ngoài ra thì đây cũng là một món quà cực ký ý nghĩa cho người thân hay bạn bè của bạn đấy.

Cách chăm sóc để có một cây sen đá cỏ ngọc đẹp

Cách để chăm sóc sen đá cỏ ngọc thì cũng giống như cách chăm sóc của bao loài sen đá khác. Ở Việt Nam thì loài cây Sen đá cỏ ngọc thường được nuôi  trồng tại Đà Lạt và trải qua một khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng để phát triển từ một cây con nhân giống bằng lá thành một cây trưởng thành có đường kính ngang của cây khoảng 4 đến 5cm.

 Vấn đề đất trồng của cây

Đất trồng sen đá cỏ ngọc của bạn cần những yếu tố như Thông thoáng, thoát nước tốt và có độ dinh dưỡng vừa phải 

Lưu ý: đất trồng sen đá chỉ nên đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển, nếu thừa chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của cây. 

Không nên rải cát lên bề mặt đất trồng vì nó sẽ khiến đất trồng bị bí rít, làm giảm độ thông thoáng của đất không tốt cho cây

Vấn đề nhiệt độ của cây

Sen đá cỏ ngọc hay các loài sen đá khác nói chung đều rất ưa sống trong môi trường có nhiệt độ mát mẻ. Nếu các bạn ở các vùng nóng thì nên có các biện pháp tránh sốc nhiệt cho cây vào mùa hè hay các ngày nóng bức.

Cách chăm sóc để có một cây sen đá cỏ ngọc đẹp
Cây có sức chịu đựng về nhiệt độ khá cao

Vấn đề ánh sáng của cây

Sen đá là một loài cây ưa ánh sáng, thích hợp để đặt bên cửa sổ, lan can. Một ngày bạn nên cho cây ra nắng khoảng 6 đến 8 tiếng hoặc nếu để trong nhà, văn phòng, những nơi ít nắng thì ít nhất 2 đến 3 ngày bạn cũng phải đem cây ra nắng một lần 6 đến 8 tiếng.

Tìm hiểu về sen đá kim tuyến: https://sendakimcuong.net/sen-da-kim-tuyen/

Vấn đề Tưới nước của cây

Trong tự nhiên, sen đá đã thích nghi với môi trường sống khô hạn nên không phải tưới nước nhiều. Chỉ nền tưới 2 lần một tuần, nếu tưới quá nhiều sẽ dẫn đến việc cây bị thối rễ và chết. Thêm một điều các bạn cần chú ý đó là không thêm tưới lên cây vì nếu nước đọng lại trên cây sẽ gây ra hiện tượng thối lá. Khi tưới bạn nên tưới trực tiếp vào đất và chỉ tưới đến khi đất đỏ ẩm thì dừng lại.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng các loại phân hóa học để bón cây, nên dùng phân hữu cơ hoặc nước vo gạo để tưới cây.

Loại sen đá này không cần quá nhiều nước để sống
Loại sen đá này không cần quá nhiều nước để sống

Sendakimcuong.com đánh giá loài sen đá này sở hữu những bông hoa đẹp nhất nhì trong giới sen đá với những bông hoa màu vàng rạng rỡ như ánh mặt trời. Sau khi biết được những thông tin hữu ích này về loài sen đá cỏ ngọc mình thắc mắc tại sao bạn lại không muốn sở hữu một cây. Sen đá cỏ ngọc để chăm sóc chúng hằng ngày và mừng rỡ ngắm nhìn khi những bông hoa nở rộ nhỉ? Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Đánh giá post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*