Sen Đá Hồng Sao – Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc

sen đá hồng sa
sen đá hồng sa

Sen đá hồng sao là loài sen đá được nhiều người lựa chọn trồng khá nhiều hiện nay. Đó có thể là do chúng có thể nở hoa thường xuyên. Ngoài ra, loài sen đá này còn có nhiều ý nghĩa vô cùng tuyệt vời. Cùng xem ý nghĩa tuyệt vời đó là gì dưới bài viết dưới đây.

Đặc điểm của sen đá hồng sao

Dưới cái tên khoa học là Anacampseros Rufescens, sen đá hồng sao được xem là loài lớn nhất trong loài Anacampseros.

  • Chúng thường tự do phân nhánh, và được mọc thành các bụi cây sen đá thấp. Chiều cao đôi khi chỉ đạt ngưỡng vài cm.
  • Sen đá hồng sao sở hữu những chiếc lá non mang một màu xanh. Khi đến độ tuổi già, chúng lại chuyển sang màu đỏ tía. Trông vô cùng nổi bật. 
  • Trên cây còn có sự xuất hiện của những sợi lông trắng, trông chẳng khác nào những sợi mạng nhện trắng.
  • Điều đặc biệt là, sen đá hồng sao có khả năng ra hoa thường xuyên. Nhiều nhất là vào mùa hè. Hoa của chúng thường mỏng manh, có màu hồng hoặc có khi đỏ tím sặc sỡ. Nổi bật cả một góc trời.
Sen đá hồng sao - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc

Ý nghĩa của sen đá hồng sao

Với vẻ bề ngoài mang màu tím, mà màu tím chính là màu đại diện cho sự chung thủy. Vì thế, trong tình yêu, sen đá hồng sao là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu. Không bao giờ khuất phục, cho dù khó khăn, gian khổ. Phía trước có nhiều thử thách đi nữa, thì vẫn luôn nỗ lực vượt qua một cách kiên cường.

Không chỉ có ý nghĩa trong tình yêu, trong phong thủy, hình dáng của sen đá hồng sao giống như một đài sen, mang đến sự may mắn. Nếu hợp mệnh, càng đem đến sự thành công, tài lộc, mọi sự hanh thông cho chủ sở hữu.

Ý nghĩa của sen đá hồng sao

Một phần màu hồng của sen đá này cũng góp phần tô điểm cho cuộc sống của bạn thêm sức sống. Một ngày của bạn sẽ thật sự đầy sự tươi mới và hứng khởi.

>>> Tham khảo thêm: Sen Đá Hồng Dâu – Đặc Điểm, Cách Trồng Và Ý Nghĩa Từ A Đến Z

Hướng dẫn chăm sóc sen đá hồng sao

Cũng giống nhiều loài sen đá khác, bạn không cần quá cầu kỳ trong khâu chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số yếu tố sau đây để cây có thể phát triển khỏe mạnh:

Cách tưới nước cho sen đá hồng sao

Tuy sen đá hồng sao không cần nhiều nước, nhưng bạn vẫn phải cấp đủ nước cho sen đá. Ngoài ra, lượng nước và tần suất tưới nước phụ thuộc vào thời điểm trong năm. Nếu là vào mùa đông, khi nhiệt độ giảm xuống, bạn chỉ cần tưới 1 tuần/lần. Còn trái lại vào mùa hè, khi mà nhiệt độ cao, nắng nóng, đất trong chậu có thể nhanh chóng dẫn tới nứt khô. Lúc này bạn cần phải cấp nước cho sen đá ngay lập tức. Chú ý là thời gian tưới là vào sáng sớm và chiều muộn. Khi ánh nắng nhẹ, đủ cho sen đá hấp thụ mà không quá gay gắt.

Cách chọn đất khi trồng sen đá hồng sao

Không khác với các loài sen đá khác, sen đá hồng sao cũng cần được trồng trong lớp đất tốt. Mà lớp đất tốt này chính là đảm bảo vừa tơi xốp, vừa thoát nước tốt. Bạn có thể tự trộn hỗn hợp đất, cũng có thể tự mua hỗn hợp đất bán sẵn ngoài cửa hàng cây cảnh. Chú ý là đất trồng dành riêng cho sen đá nhé, không sử dụng được đất trong vườn để trồng loài cây mọng nước này đâu.

Cách chọn đất khi trồng sen đá hồng sao

Đảm bảo ánh sáng cần thiết cho sen đá

Tuy sen đá hồng sao không đòi hỏi ánh nắng quá nhiều. Nhưng nếu được nhận đủ lượng ánh sáng, sen đá hồng sao sẽ lên đến màu sắc tuyệt đẹp nhất. 

 Nếu sen đá hồng sao được trồng ở những nơi ít ánh sáng, như trong nhà, chúng thường chỉ cho màu xanh oliu. Nhưng nếu chúng được nhận đủ ánh sáng tự nhiên, sen đá này sẽ có màu nâu đỏ hoặc màu tím hồng chuẩn màu nhất. Vì vậy, nếu trồng trong nhà, bạn cần phải đem sen đá đi tắm nắng, trung bình từ 5-6 giờ/ngày.

Hướng dẫn chăm sóc sen đá hồng sao

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc sen đá hồng sao bạn cần chú ý

Việc trồng và chăm sóc sen đá hồng sao cực kỳ đơn giản, tuy vậy, cũng có một số điều bạn cần chú ý như:

  • Khi chọn giống trồng, bạn cần phải những cây khỏe mạnh. Chú ý là phải đủ rễ.
  • Chuẩn bị đất xốp, thoát nước tốt, có chất dinh dưỡng càng tốt.
  • Thời gian đầu khi trồng, cần để sen đá nơi râm mát, có mái che chắn.
  • Đặc biệt, sen đá hồng sao nói riêng, sen đá nói chung đều không chịu được cái lạnh. Nên khi vào mùa đông, bạn nên đưa sen đá vào trong nhà.
  • Trong quá trình chăm sóc sen đá, để sen đá phát triển tốt thì việc cấp chất dinh dưỡng cho sen đá là rất cần thiết. Nhất là khi giai đoạn sen đá chuẩn bị nở hoa.
  • Trước khi thay chậu định kỳ, bạn không nên tưới nước cho sen đá. Nên để đất khô mới dễ dàng lấy cây ra khỏi đất được.
Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc sen đá hồng sao bạn cần chú ý

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài sen đá có vẻ đẹp mộc mạc và thuần khiết. Nếu bạn đang tìm cây sen đá dễ trồng vì quá bận rộn. Vậy thì sen đá hồng sao chính là ứng cử viên sáng giá đấy nhé. Loài cây này còn mang đến sự may mắn cho bạn trong cuộc sống nữa đó.

Đánh giá post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*