Cây Xương Rồng Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy? Nên Đặt Ở Đâu?

cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy

Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy? Đây chính là câu hỏi bạn phải tìm hiểu đầu tiên trước khi bạn muốn “dinh” một em xương rồng về trang trí. Bởi nếu không biết được ý nghĩa phong thủy của xương rồng, bạn đưa về vô tội vạ, có thể sẽ gặp những điều không mấy thuận lợi. Đây là những gì mà chuyên gia phong thủy đã chia sẻ.

Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Xương rồng là một loài thân mềm, bên chúng thân có chứa nước, có loài có lá, cũng có loài không có chiếc lá nào thay vào đó là những chiếc gai nhọn. Xương rồng cũng có hoa, nhưng hoa xương rồng không phải muốn thấy là được. 

Trong phong thủy quan niệm rằng, trồng xương rồng rất khó để thấy hoa. Tuy nhiên, nếu ai trồng mà thấy được hoa nở thì có thể đó chính là may mắn đến với họ. Chính vì thế, không chỉ là loài cây xanh trang trí bình thường, cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy thì câu trả lời hoàn toàn là “có”.

 • Trong phong thủy, cây xương rồng tượng trưng cho một tình bạn vĩnh cửu. Không bao giờ phai nhạt theo thời gian. Nếu bạn tặng hoặc được tặng cho ai đó, xương rồng như thay lời muốn nói mang đến may mắn cho đối phương.
 • Đối với trường hợp, nếu bạn đặt cây xương rồng trong nhà. Thì chúng có ý nghĩa tượng trưng cho sự bền lâu, vượt qua mọi bão tố.
 • Tuy cây xương rồng có ý nghĩa trong phong thủy thật, nhưng bạn cũng cần phải chú ý đến vị trí đặt xương rồng sao cho phù hợp. Nếu đặt không đúng, xương rồng vẫn có thể gây ra những điều không may, có khi là ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 • Còn nếu đặt đúng vị trí, hãy chuẩn bị tinh thần đón những tài lộc và may mắn.
cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy
cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy

Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy đối với mệnh Kim

Trong khi tìm hiểu cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy, bạn cũng cần phải tìm hiểu xem những mệnh nào hợp với phong thủy nữa đấy. Điều này cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Theo phong thủy, nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì trồng xương rồng sẽ rất tốt. Loài xương rồng này có thể giúp bạn hóa giải được những tà khí. Tránh được những kẻ tiểu nhân. Một điều đặc biệt mà ai cũng muốn đó chính là thu hút may mắn, tài lộc về cho bạn vô cùng tốt. Từ đó, cuộc sống, công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, lên như diều gặp gió.

cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy với người mệnh Kim
cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy với người mệnh Kim

Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy đối với người tuổi Rồng (Thìn)

Xương rồng có đặc điểm được ví như loài rồng mạnh mẽ của bầu trời. Vì thế, xương rồng khá phù hợp với những người có tuổi Thìn hay còn gọi là tuổi Rồng.

Loại cây này sẽ giúp cho con đường tài vận của người tuổi Thìn vô cùng tốt. Giúp ngăn chặn những điều không may mắn cả trong sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe. 

cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy với người tuổi Thìn
cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy với người tuổi Thìn

Xem thêm: https://sendakimcuong.net/xuong-rong-phong-thuy/

Để xương rồng ở đâu để mạng lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy?

Một trong những vị trí nên đặt cây xương rồng, để cây xương rồng phát huy hết ý nghĩa của mình trong phong thủy đó là:

 • Cây xương rồng nên đặt ở ngoài nhà.
 • Chẳng hạn như sân trước nhà, trước cửa nhà, sân sau nhà.
 • Ban công cũng là vị trí tốt để đặt xương rồng.

Khi đặt xương rồng ở những vị trí này, chúng không chỉ trở thành vũ khí để bảo vệ, canh gác ngôi nhà của bạn khỏi những tà khí. Mà chúng còn giúp bạn tránh khỏi bệnh tật.

Bên cạnh những vị trí tốt nên đặt xương rồng, cũng có những nơi cấm kỵ đặt xương rồng không phải ai cũng biết.

 • Không nên đặt xương rồng trên bàn làm việc, hay ngay cả cạnh máy tính. Cho dù xương rồng chỉ có hình dáng và kích thước nhỏ đi chăng nữa. Điều này sẽ khiến cho công việc gặp khó khăn, không mấy được thuận lợi.
 • Tuyệt đối cấm kỵ đặt xương rồng trong phòng ngủ, sẽ khiến cho vợ chồng đối đầu, cãi cọ nhau.
 • Và cũng không nên đặt cây xương rồng tại văn phòng làm việc, trong công ty.
 • Không nên đặt trong phòng khách.
 • Khi đặt xương rồng, cần đặt ở trên cao. Tránh xa tầm tay trẻ em là tốt nhất.
Để xương rồng ở đâu để mạng lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy?
Để xương rồng ở đâu để mạng lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy?

Khám phá thêm: https://sendakimcuong.net/xuong-rong-an-duoc-khong/

Lựa chọn cây xương rồng nào để có ý nghĩa  trong phong thủy

Xương rồng tai thỏ

Xương rồng tai thỏ là một trong những cây trồng tương sinh với Hành Kim. Xương rồng tai thỏ còn có khả năng giải trừ những nguồn năng lượng tiêu cực. Sẽ rất thích hợp để trang trí trên bàn làm việc, bệ cửa sổ.

Ngoài ra, chính vì hình dạng phiến dẹp, có nhiều mụn gai nhỏ ánh lên sắc trắng bạc. Thân cây vươn cao. Đây chính là thể hiện cho sự sung túc của người sở hữu.

xương rồng tai thỏ có ý nghĩa phong thủy

Xương rồng Bát Tiên

Xương rồng Bát Tiên có đang dạng những gam màu, từ đỏ, lục và nâu. Mà theo phong thủy thì 3 sắc màu này có khả năng tương hợp với nhiều Hành. Cây xương rồng Bát Tiên cũng có ý nghĩa lớn trong phong thủy.

Xương rồng Thanh Sơn

Với việc sở hữu nhiều nhánh nhỏ ghép lại với nhau, chúng tạo ra những cụm khác nhau. Nhìn chúng chẳng khác nào đại diện cho sự viên mãn và sum họp.

Trong phong thủy, xương rồng Thanh Sơn phù hợp với người tuổi Thìn. Khi kết hợp với người tuổi Thìn, sẽ làm cho cuộc sống như một thổi bừng một sức sống đầy tươi sáng.

Xương rồng Bánh Sinh Nhật

Xương rồng bánh sinh nhật chính là cây tượng trưng cho sự hoàng phóng và phú quý. Với thân hình tròn đây cũng là một trong những cây xương rồng được yêu thích hiện nay.

Xương rồng Bánh Sinh Nhật có ý nghĩa trong phong thủy

Xương rồng Bóng Vàng

Loài xương rồng bóng vàng sở hữu thân hình đối xứng tỏa tròn. Chúng được bao phủ bởi mợ lớp gai màu vàng đặc trưng.

Không chỉ là biểu tượng cho tình yêu chung thủy, xương rồng bóng vàng còn có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt trên đường công danh sự nghiệp.

Hy vọng với những thông tin trên đây của sen đá kim cương bạn đã nắm được phần nào Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy? Để từ đó, có thể tìm ra được cây xương rồng phù hợp với tuổi của mình. Và đặt xương rồng ở đâu để có thể đón những điều may mắn trong cuộc sống.

Đánh giá post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*