Sen đá dù tròn là gì? Đặc điểm và cách chăm sóc sen đá dù tròn

Sen đá dù tròn là gì? Đặc điểm và cách chăm sóc sen đá dù tròn

Với những người yêu thích sen đá, chắc chắn không ai không quen thuộc với loại cây sen đá dù tròn – một loại cây sen đẹp độc đáo, mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh tao, đồng thời cũng rất mạnh mẽ và cứng cáp. Hãy khám phá thêm thông tin thú vị về loài sen đá dù tròn!

Sen đá dù tròn là gì?

Sen đá dù tròn là gì? Đặc điểm và cách chăm sóc sen đá dù tròn

Sen đá dù tròn, hay còn gọi là Echeveria Prolifica theo tên khoa học, là một loại cây thuộc họ nhà bỏng, xuất phát từ Mexico, và là thành viên trong nhiều giống sen đá khác. Thân của sen đá này mảnh mai và chứa nhiều nước. Đặc điểm nổi bật của Echeveria Prolifica là lá dày, mập, với phần đầu màu hồng nhạt, nên nhiều người thường gọi nó là sen đá dù tròn viền hồng.

Lá của sen đá dù có một lớp phấn trắng mỏng nhẹ, và đầu lá hơi nhọn về phía đuôi. Một đặc điểm độc đáo là khả năng sinh sôi của cây, khi mọc ra từ nách lá và phát triển như những cành cây con. Từ một cây mẹ, có thể xuất hiện nhiều nhánh cây con, và khi chúng tiếp xúc với đất, chúng sẽ phát triển thành cây mới với hệ rễ riêng biệt.

Đặc điểm chung sen đá dù tròn

Sen đá dù tròn, khoa học được biết đến là Orostachys boehmeri, là một loại cây nhỏ mọng nước có lá màu xám. Điều độc đáo là các nhánh con phát triển từ nách lá của cây mẹ, tạo ra hình dáng giống như chiếc dù tròn, xoe nhảy múa xung quanh, tạo nên vẻ đẹp độc đáo.

Sen đá dù tròn phát triển mạnh mẽ, và khi các nhánh con xuất hiện, chúng có thể lan rộng đến 30cm. Cây sen đá dù không chỉ mang lại không gian thoải mái và thư giãn cho gia chủ mà còn có thể được sử dụng như một món quà ý nghĩa, thay thế cho lời chúc may mắn, bình an và thịnh vượng cho người nhận.

Một số tên gọi phổ biến cho loài này bao gồm Sen đá dù viền hồng, sen dù, sen đá dù tròn bầu, sen đá dù lá kim, sen đá dù tím.

Cách chăm sóc sen đá dù tròn

Tưới nước sen đá dù tròn:

• Trong mùa hè, với sự phát triển nhanh chóng, cây cần được tưới nước 2-3 lần/tuần theo nguyên tắc khô – ướt, giữ đất ẩm.

• Mùa đông, với thời tiết ẩm ướt và nhiệt độ thấp, tưới nước 1 tuần/lần khi đất khô.

Nếu cây được trồng trong nhà, hãy kiểm soát lượng nước tưới để tránh tình trạng úng, ngập nước.

Ánh sáng sen đá dù tròn:

• Sen đá thích ánh sáng mạnh. Cung cấp ít nhất 3-4 tiếng ánh sáng tự nhiên mỗi ngày giúp cây phát triển và có màu sắc tốt nhất. Tránh ánh sáng trực tiếp vào buổi trưa nắng gắt.

Đất trồng sen đá dù tròn:

• Sử dụng đất tơi, xốp, và có khả năng thoát nước tốt.

• Trồng cây trong chậu đất nung có lỗ thoát nước để bảo vệ rễ cây.

Nhiệt độ sen đá dù tròn:

• Sen đá dù tròn phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ từ 15 – 30 ℃.

Sen đá dù tròn có ý nghĩa gì?

Sen đá dù tròn trở thành biểu tượng của tình yêu chung thủy và mối quan hệ bền vững theo thời gian. Với sức sống mạnh mẽ, nó symbolizes sự kiên cường, đồng thời đại diện cho khả năng vượt qua khó khăn và trở ngại. Trong lĩnh vực phong thủy, sen đá dù tròn còn được xem là biểu tượng của sự giàu có, sung túc và may mắn.

Vì những ý nghĩa tích cực này, người ta thường ưa chuộng trang trí trong nhà bằng các cây sen đá dù màu hồng, hi vọng mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình. Đồng thời, nó cũng trở thành một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa, thích hợp để tặng cho những người yêu thương, biểu hiện sự quan tâm và mong muốn họ được hạnh phúc và may mắn.

Đánh giá post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*