Sen Đá Vàng Ý Nghĩa, Tác Dụng, Cách Trồng

Sen Đá Vàng Ý Nghĩa, Tác Dụng, Cách Trồng

Sen đá vàng đang được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh để trong nhà hoặc để bàn, công ty bởi nó mang những ý nghĩa riêng. Vậy đặc điểm, ý nghĩa và tác dụng của sen đá vàng là gì. Hôm nay hãy cùng Sen Đá Kim Cương tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của sen đá vàng

Đặc điểm của sen đá vàng
Đặc điểm của sen đá vàng

Sen Đá Vàng có tên khoa học là Sedum adolphi ‘Lime Gold’ là một loại cây mọng nước phổ biến và vô cùng dễ chăm sóc. Cây mọc theo các phân nhánh với các nhánh trung bình dài khoảng 20cm. Trong tự nhiên nếu cây mọc thành bụi thì có thể rộng 60cm và dài 25cm.

Sen đá vàng là loại sen đá có cánh dày, khi còn non lá có màu xanh vôi và chuyển dần sang màu vàng cam khi cây trưởng thành.

Đặc biệt, lá cây sẽ vàng hơn trong ánh mặt trời cánh có màu vàng xanh rất đẹp. Khi nhìn từ trên xuống thì nó giống như những bông hoa và đang hướng về phía bạn. Loại cây này chịu được khô hạn và có sức sống bền bỉ nên rất dễ trồng.

Ý nghĩa của sen đá vàng

Mỗi loại sen đá sẽ có những ý nghĩa khác nhau thì Sen đá vàng  cũng vậy nó mang ý nghĩa rất riêng. Màu vàng của cây tượng trưng cho sự tỏa sáng, gắn liền với niềm vui, sự hứng khởi và năng lượng tràn đầy. Màu vàng cũng là biểu hiện cho sự trung thành , kiên định cùng tầm hiểu biết sâu rộng. Ngoài ra đá vàng mang còn mang lại sự hứng khởi và kích thích hoạt động của não bộ.

Sen đá vốn là loài cây rất dễ chăm sóc, chúng ta có thể nhân giống một hoặc nhiều cây mới chỉ từ một lá ở thân cây mẹ. Nên vì thế loài cây này còn tượng trưng cho sự vĩnh cửu và trường tồn trong tình yêu.

Trong cuộc sống, cây biểu thị cho sức sống mãnh liệt, kiên cường không bao giờ bỏ cuộc của con người.

Tác dụng của sen đá vàng

Tác dụng tuyệt vời và cũng là sức hút của cây đó chính là loài cây này có tác dụng hút các tia điện tử có hại đến từ máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác.

Điều đó khiến cho cây trở thành người hậu vệ bảo vệ sức khỏe rất tốt. Màu vàng còn làm tăng sự hứng khởi , tập trung trong công việc, tăng sức sống cho cơ thể hơn. Đó cũng chính là tác dụng và sức hút thứ 2 của loài cây này.

Cách chăm sóc sen đá vàng

  • Ánh sáng

Cũng giống như những loại sen đá khác thì sen đá vàng cũng cần nhiều ánh sáng. Bạn nên chọn một vị trí có ánh nắng mặt trời đầy đủ để cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Cây thích hợp trồng trong các sân vườn, sân thượng vì nó rất dễ lây lan nhanh thành bụi và phát triển rộng.

  • Đất trồng

Loài cây mọng nước này chịu được hầu hết tất cả các loại đất nhưng phát triển mạnh nhất ở đất nhẹ, hơi cát, thoát nước tốt. Không nên trồng cây trong các hỗn hợp đất có độ thoát nước thấp vì khi bạn tưới nước quá nhiều sẽ làm đất sũng nước, rễ cây dễ bị thối và có thể làm chết cây rất cao.

Khi kết hợp loại cây này với các loại cây khác thì bạn nên kết hợp với những cây trồng có khả năng chịu hạn tốt để dễ dàng chăm sóc và đảm bảo được sự phát triển toàn diện của cây. 

  • Nước

Sen Đá có khả năng chịu hạn rất tốt nên cây cũng vậy. Cách tốt nhất để tưới  cho cây đó là tưới ướt đất hoàn toàn và sau đó đợi cho đến khi đất khô trước khi tưới nước lại. 

  • Bón phân

Để cây lên màu đẹp nhất thì bạn nên bón phân hàng tháng cho cây với hàm lượng cân đối. Thời gian tốt nhất để bón phân là vào mùa xuân khi cây bắt đầu mùa sinh trưởng mới. Một lưu ý nhỏ là cây không cần quá nhiều chất dinh dưỡng nên bạn không cần bón phân quá nhiều sẽ làm phá vỡ quy luật phát triển của cây.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về loại cây Sen đá vàng. Bạn cũng thích loại cây này chứ! https://sendakimcuong.net/ chúc bạn trồng được những cây khỏe mạnh và xinh xắn.

Đánh giá post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*